CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Giải thưởng Sao Khuê là gì?

Trả lời: Giải thưởng Sao Khuê, tên đầy đủ là “Chương trình Bình chọn Giải thưởng Sao Khuê” là một chương trình do VINASA tổ chức thường niên từ năm 2003, với mục đích tôn vinh, biểu dương các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ xuất sắc có uy tín hàng đầu của ngành CNTT Việt Nam; hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quảng bá, truyền thông, marketing các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ tại thị trường trong nước và quốc tế.

2. Làm sao tôi có thể biết được tôi đã đăng kí thành công?

Trả lời: Sau khi mở tài khoản thành công tại http://dangky.giaithuongsaokhue.vn/, hệ thống sẽ tự động gửi 01 email xác nhận đến email bạn đã sử dụng để đăng ký. Bạn chỉ cần click vào link trên email rồi tiến hành đăng nhập lại. Sau đó bạn khai thông tin theo hướng dẫn tại trang.

3. Một doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia nhiều đề cử được không?

Trả lời: Được. Doanh nghiệp có thể đăng ký nhiều sản phẩm/dịch vụ tham gia vào cùng 1 nhóm/lĩnh vực hoặc nhiều nhóm/lĩnh vực. Thông tin về các nhóm, lĩnh vực cụ thể vui lòng xem tại: http://giaithuongsaokhue.vn/linh-vuc-binh-chon/

4. Một sản phẩm/giải pháp/dịch vụ có thể đăng ký vào nhiều nhóm/lĩnh vực hay không?

Trả lời: Hoàn toàn được, 01 sản phẩm/dịch vụ có thể đề cử vào nhiều nhóm/lĩnh vực khác nhau. Thông tin về các nhóm, lĩnh vực cụ thể vui lòng xem tại: http://giaithuongsaokhue.vn/linh-vuc-binh-chon/

5. Lịch trình cụ thể của Sao Khuê 2024 như thế nào?

Trả lời: Lịch cụ thể chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2024 vui lòng xem tại: http://giaithuongsaokhue.vn/lich-trinh-trien-khai/

6. Có giới hạn số lượng sản phẩm/ dịch vụ được trao Giải thưởng Sao Khuê không?

Trả lời: Không. Chương trình Giải thưởng Sao Khuê được tổ chức nhằm vinh danh những sản phẩm/dịch vụ công nghệ thông tin chất lượng, có tính cạnh tranh cao và đem lại giá trị cho cộng đồng. Sản phẩm/dịch vụ đăng ký tham gia Sao Khuê phải trải qua các vòng: Sơ loại hồ sơ; thuyết trình và Bình chọn chung tuyển, do Hội đồng Giám khảo đánh giá là lựa chọn dựa trên các tiêu chí được nêu tại: http://giaithuongsaokhue.vn/tieu-chi-danh-gia/. Tất các sản phẩm/dịch vụ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên thì sẽ được trao Giải thưởng Sao Khuê.

7. Tham gia Sao Khuê có mất phí không?

Trả lời: Đăng ký tham gia chương trình không phải đóng phí. Chỉ khi sản phẩm/giải pháp/dịch vụ được bình chọn đạt Giải thưởng Sao Khuê thì mới phải đóng kinh phí truyền thông, quảng bá cho SP/GP/DV đó trong năm đạt Giải thưởng. Mức phí căn cứ vào doanh thu và lĩnh vực của sản phẩm/giải pháp/dịch vụ đạt Giải thưởng Sao Khuê. Chi tiết có thể xem tại http://giaithuongsaokhue.vn/kinh-phi/

8. Khi nào kết quả được thông báo?

Trả lời: Sau vòng Bình chọn Chung tuyển (dự kiến 16-17/03/2024) Ban tổ chức sẽ liên hệ và thông báo kết quả cho từng đơn vị có đề cử tham gia chương trình. Lễ Công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê được phát sóng trực tiếp trên truyền hình dự kiến vào ngày 20/4/2024.

9. Sản phẩm, giải pháp /Dịch vụ đã từng đạt Giải thưởng Sao Khuê các năm trước có tiếp tục được tham gia đề cử trong các năm sau hay không?

Trả lời: Các sản phẩm đã từng đạt Giải thưởng Sao Khuê vẫn có thể tiếp tục tham gia đề cử nếu vẫn đáp ứng được với các tiêu chí đánh giá mà Ban tổ chức đưa ra trong năm đó.

10. Các hoạt động truyền thông hậu kỳ gồm những hoạt động gì, kéo dài bao lâu?

Trả lời: Các Sản phẩm/Dịch vụ đạt Giải thưởng Sao Khuê sẽ được nhận CUP và Giấy chứng nhận tại buổi truyền hình trực tiếp Lễ công bố và Trao Giải thưởng Sao Khuê dự kiến vào 20/4/2024. Các Doanh nghiệp có Sản phẩm/Dịch vụ đạt Giải thưởng Sao Khuê được quyền khai thác thương mại biểu trưng Sao Khuê đi cùng sản phẩm, dịch vụ (SP, DV) được công nhận giải thưởng trong các hoạt động kinh doanh, tiếp thị. Được quyền mang logo Sao Khuê trong giao diện, tài liệu giới thiệu và/hoặc trên bao bì sản phẩm, dịch vụ.

Đồng thời được tham gia và thụ hưởng các lợi ích từ Chương trình truyền thông Sao Khuê liên tục xuyên suốt năm. Chi tiết vui lòng xem tại http://giaithuongsaokhue.vn/loi-ich/

11. Sản phẩm, giải pháp/ Dịch vụ của công ty có trụ sở ở Việt Nam nhưng vốn đầu tư nước ngoài thì có được tham gia đề cử không?

Trả lời: Vẫn được phép tham gia, tuy nhiên phải có chứng minh sản phẩm/giải pháp đề cử thuộc quyền sở hữu của đơn vị mình và  có chứng nhận bản quyền.

12. Công ty nước ngoài không có chi nhánh hay trụ sở ở Việt Nam có quyền gửi sản phẩm/dịch vụ về Việt Nam để tham gia chương trình không?

Trả lời: Không, vì đây là chương  trình bình chọn và vinh danh sách sản phẩm/dịch vụ của Việt Nam.

13. Nếu không đóng kinh phí truyền thông tôi có được tham gia chương trình không?

Trả lời: Theo Quy chế của Chương trình Bình chọn và công nhận Giải thưởng Sao Khuê, việc đóng kinh phí truyền thông khi được nhận giải thưởng là bắt buộc. Doanh nghiệp nghiên cứu đầy đủ các thông tin trước khi đăng ký. Khi đã đồng ý tham gia chương trình, doanh nghiệp phải cam kết tuân theo các quy định của Ban tổ chức. Ban tổ chức có thể đình chỉ hoặc tước bỏ giải thưởng của đề cử nếu Doanh nghiệp không tuân thủ đúng các quy định này. Chi tiết về Quy chế của chương trình xem tại link: http://giaithuongsaokhue.vn/quy-che/

14. Sản phẩm/Dịch vụ của công ty tôi chưa có giấy bản quyền có được tham gia chương trình không?

Trả lời: Có, nhưng công ty phải cam kết bằng văn bản về việc sản phẩm/dịch vụ đó do chính đơn vị mình phát triển, đồng thời đưa kế hoạch về việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm/dịch vụ của đơn vị mình (theo mẫu TẠI ĐÂY). Công ty phải gửi lại BTC giấy chứng nhận bản quyền ngay khi được Cục Sở hữu trí tuệ cấp.

15. Tiêu chí chấm điểm gồm những gì?

Các tiêu chí để đánh giá, bình chọn và công nhận Giải thưởng Sao Khuê năm 2024 được xây dựng riêng cho từng loại đối tượng tham gia bình chọn, bao gồm các tiêu chí đánh giá trực tiếp đối với sản phẩm, dịch vụ, các tiêu chí đánh giá năng lực hoạt động và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức là chủ sở hữu của sản phẩm, dịch vụ đăng ký bình chọn để đảm bảo sự phát triển của các sản phẩm dịch vụ được công nhận Giải thưởng Sao Khuê. Các sản phẩm/dịch vụ để cử tại vòng thuyết trình được chấm điểm theo từng nhóm tiêu chí cụ thể xem tại http://giaithuongsaokhue.vn/tieu-chi-danh-gia/

ĐĂNG KÝ THAM GIA