GIỚI THIỆU CHUNG

Chương trình Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Chương trình bình chọn và công nhận các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003. Các sản phẩm, dịch vụ được trao giải thưởng Sao Khuê có chất lượng, hiệu quả vượt trội luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Sau 17 năm triển khai và tổ chức, Danh hiệu Sao Khuê đã được trao cho hàng trăm lượt sản phẩm, giải pháp phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc của các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, từ năm 2016, Chương trình cũng bình chọn và công nhận Danh hiệu TOP 10 Sao Khuê – Danh hiệu đặc biệt danh giá cho 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Năm 2021, thực hiện chiến lược “Make in Vietnam” của Bộ Thông tin và Truyền thông, với vai trò tiên phong “Xung kích chuyển đổi số”, Sao Khuê sẽ tiếp tục sứ mệnh quảng bá, xây dựng thương hiệu cho ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT, góp phần định hướng thị trường, giúp người sử dụng lựa chọn các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT tốt nhất. Sao Khuê đồng thời cũng được đổi tên thành Giải thưởng Sao Khuê 2021, nhằm mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả truyền thông, quảng bá cho các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT. Chương trình sẽ có sự dịch chuyển quan trọng để đáp ứng tình hình thực tế của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam. Sau đây là những thông tin và hướng dẫn tham gia Chương trình:

  1. Đơn vị tổ chức: Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA)
  2. Cơ quan bảo trợ:
  • Bộ Thông tin và Truyền thông*
  • Bộ Khoa học và Công nghệ*
  1. Thường trực Ban tổ chức: Văn phòng VINASA
  2. Đơn vị bảo trợ truyền thông: Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC; Đài tiếng nói Việt Nam (VOV); Tạp chí Nhịp Sống Số; Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Báo điện tử ICT News; Báo điện tử VnExpress; Chuyên trang tài chính Người Đồng Hành (www.ndh.vn); Biztek